Các dịch vụ:
*

Ớt cấp đông

Sử dụng đúng thành phần

Ớt. Chọn những quả ớt chắc chắn, tươi, và không có các vết thâm, tật, và các vết tổn hại do sâu bọ. Bảo quản càng sớm càng tốt ngay sau khi hái xuống. Cần trung bình 4 kg ớt cho mỗi nồi hấp có thể chứa 9 lọ thủy tinh loại 500 ml. Có thể điều chỉnh độ cay của lọ ớt ngâm bằng cách sử dụng toàn bộ ớt cay hoặc có thể sử dụng lẫn ớt cay và ớt chuông ngọt. Tuy nhiên, đừng thay đổi tổng số lượng ớt cần cho công thức này.

Muối. Chỉ sử dụng muối thô dành riêng cho việc đóng hộp hay ngâm rau quả. Không sử dụng muối ăn tinh. Muối ăn tinh chứa một số phụ gia để giữ cho muối khỏi tan trong thời tiết ẩm ướt. Những phụ gia này có thể làm cho chất lỏng trong lọ ngâm ớt bị vẩn đục. Chất i-ốt trong muối i-ốt có xu hướng làm cho làm cho ớt sẫm màu. Loại muối ngâm ớt được sử dụng để làm gia vị và có thể được bỏ qua bởi những người đang có chế độ ăn kiêng hạn chế muối.

Dấm. Sử dụng loại dấm tốt, màu trong, tiêu chuẩn, không có cặn với độ axit a-xê-tic ít nhất 5% (độ mạnh 50). Dấm trắng được chưng cất sẽ giúp giữ được màu tự nhiên của ớt. Các loại dấm rượu táo, rượu nho, mạch nha có thể làm quả ớt hơi đen nhưng vẫn có thể sử dụng nếu muốn. Không sử dụng dấm tự làm trừ khi định được độ axit. Để đề phòng mất độ axit axetic, hãy tránh đun sôi dung dịch dấm quá lâu.Các Hướng Dẫn Chung Để Xử Lý Ớt Ngâm Bằng Nồi Hấp Cách Thủy
1.     Chuẩn bị nắp lọ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
2.     Cho ớt vào lọ, chừa 1cm từ mép lọ.
3.     Tưới ngập ớt bằng nước nóng hay nước muối. Phải chừa 1cm trên đầu (tính từ mép lọ xuống)
4.     Loại bỏ bọt khí bằng cách lấy dao hay đũa nhựa khoắng giữa lớp ớt và thành lọ ngâm.
5.     Rửa mép và đường ren của lọ ngâm ớt bằng giẻ sạch, ẩm.
6.     Dùng nắp lọ đã hơ nóng vặn chặt với vòng đệm cao su. Hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
7.     Đặt các lọ ngâm ớt trong nồi hấp cách thủy hoặc nồi cao có giá kê. Giá có thể làm từ dây thép hay gỗ để ngăn lọ ngâm ớt tiếp xúc với đáy nồi và giữ cho nước được tuần hoàn. Đổ đầy 1/2 nước vào nồi hấp trước khi cho lọ vào. Nước phải thật nóng nhưng không sôi. Đổ thêm nước vào ngập lộ ngâm ớt ít nhất 2.5cm.
8.     Bắt đầu tính thời gian xử lý khi nhiệt độ nước trong nồi hấp đạt mức sủi tăm (khoảng 83oC). Xử lý trong thời gian ghi trong công thức. KHÔNG thay thế bằng những lọ loại lớn hơn vì có thể dẫn đến xử lý chưa đủ và làm cho sản phẩm không được an toàn. Nếu bạn sống ở vùng có độ cao hơn 300m so với mực nước biển, thời gian xử lý sẽ lâu hơn. Hãy sử dụng bảng cho mỗi công thức để điều chỉnh thời gian xử lý.
9.     Sau khi lấy các lọ ớt ra khỏi nồi hấp, hãy giữ nguyên không làm hở nắp. Để nguyên vòng bịt cao su cho đến khi chúng nguội hẳn.
10.   Đặt các lọ ớt ngâm tách rời trên giá hoặc khăn, tránh nơi có gió hoặc bề mặt lạnh. Để lọ ớt tự nguội trong 24 giờ. Sau đó tháo vòng bịt cao su trước khi bảo quản.
11.   Nếu nắp không được bịt kín, hãy giữ lọ ớt trong tủ lạnh hoặc xử lý lại nhưng như thế có thể làm giảm chất lượng thành phẩm.
12.   Khi lọ ớt nguội hoàn toàn, hãy kiểm tra nắp để đảm bảo độ kín. Nếu nắp được bịt kín đúng cách, bạn có thể cầm nắp để nhấc lọ lên sau khi bỏ bịt cao su. Nắp phải hơi lõm và không lún xuống khi ấn vào giữa.Đóng Hộp Ớt Nướng Không Ngâm
Vì là loại rau quả có tính axit thấp, ớt luôn phải được xử lý trong nồi áp suất nếu không được ngâm. Hãy tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất để sử dụng nồi áp suất đúng cách.

1. Các loại ớt vỏ cứng. Lột vỏ bằng cách hơ trên lửa ga, bếp nướng barbecue hay lò nướng cho đến khi vỏ lụa bong ra khỏi thịt ớt. Sau đó đặt ớt trong bát và đậy lại khoảng 5-10 phút, vỏ lụa sẽ có thể bóc ra dễ dàng. Cắt bỏ cuống, loại bỏ ruột và hạt ớt
    Các loại ớt khác. Bỏ cuống, lõi, hạt; chần khoảng 3 phút, Cắt ớt quả lớn làm tư; để nguyên quả ớt nhỏ nhưng cán dẹt trước khi cho vào lọ.
2. Đóng ớt vào các lọ có dung tích 250 ml hoặc 500 ml. Không sử dụng lọ 1 L. Đổ nước sôi đầy lọ ớt, chừa trống phần đầu 2.5 cm. Sau đó cho nửa thìa (2 ml) muối vào mỗi lọ tương ứng 500 ml.
3. Chú ý: cho 15ml nước chanh vào mỗi lọ tương ứng 500 ml.
4. Loại bỏ bọt khí bằng cách lấy dao hay đũa nhựa khoắng giữa các lớp ớt và thành lọ chứa. Lau sạch mép lọ bằng khăn ẩm sạch và đậy chặt nắp cùng vòng đệm cao su.
5. Xử lý trong nồi áp suất hoạt động tốt như mô tả trong bảng 1.

Ớt xanh tươi được sơ chế, cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C dùng để làm gia vị và chế biến thành một số món ăn

Aflatoxin là độc tố tự nhiên sinh ra từ việc ớt không được bảo quản đúng cách dẫn đến bị nấm mốc. Theo tài liệu được Viện Pasteur TP HCM công bố,  aflatoxin được cho là nguyên nhân của 25.200-155.000 trường hợp ung thư tế bào gan hằng năm, chiếm 5%-28% tổng số ung thư tế bào gan trên thế giới.

Về giải pháp khắc phục, công việc chủ yếu là tuyên truyền, phổ biến các quy định về sản xuất, kinh doanh, bảo quản cho các cơ sở để ngăn ngừa độc tố aflatoxin; tổ chức tập huấn cho các cơ sở sản xuất chế biến về quy trình xử lý sau thu hoạch để không sinh độc tố; tăng cường kiểm tra, giám sát chỉ tiêu aflatoxin không chỉ trên ớt mà các nông sản khác cũng có nguy cơ tương tự như: hạt tiêu, hạt điều, đậu phộng, mè,…Ghi nhận của phóng viên cho thấy, khi cơ quan chức năng có kết quả về việc kiểm nghiệm bột bị nhiễm chất độc gây hại đến sức khoẻ người tiêu dùng, người mua khá dè dặt. Tuy nhiên, Khảo sát tại TP HCM, loại ớt bột, ớt khô vẫn được bán bình thương dù không nhiều như trước. Tại chợ Bình Tây, An Đông, Hoà Bình, Thị Nghè… giá từ 70.000-80.000 đồng/kg.


Chẳng hạn tại chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh, sản phẩm ớt bột được đóng gói loại bao 500g, với giá bán lẻ 40.000 đồng/gói. Nhiều chợ còn bán loại ớt bầm đổ xá, giá khoảng 40.000 đồng/kg. Tại chợ còn có loại ớt bột được xay nhuyễn, người bán giới thiệu là hàng Hàn Quốc có giá bán khá cao đến 250.000 đồng/kg. Khảo sát nhiều siêu thị, trung tâm thương mại cũng cho thấy có bán loại ớt bột được đóng chai 22.500 đồng/chai 45g.

Người bán cho biết ớt bột sử dụng trong bữa cơm gia đình rất ít, chỉ khi có món ăn cần đến loại ớt bột này mới dùng. Ớt bột chỉ tiêu thụ nhiều tại các quán ăn, nhà hàng, hoặc những nơi tổ chức tiệc tùng.

Lựa chọn ớt tươi, bất kì loại ớt nào mà bạn thích rồi rửa sạch, để ráo nước hoặc có thể lau khô từng trái. Sau khi ráo nước thì bỏ hết cuống ớt, bổ đôi và có thể bỏ hạt. Bắt đầu làm khô ớt.

- Làm khô ớt bằng hai cách: ánh nắng mặt trời và lò nướng. Nếu phơi khô ớt ngoài trời thì bạn nên chọn trời nắng to và chỉ cần 3 ngày là có thể có được ớt khô, không được để ớt dính mưa, dễ dẫn đến vi nấm xuất hiện. Và cách còn lại là sấy khô bằng lò nướng với 150 độ C trong khoảng 3-4 phút.

- Ớt sau khi được sấy (phơi) khô thì bạn cho hết vào máy nghiền thành bột. Tốt nhất là dùng máy, dùng cối dễ dẫn đến tình trạng ho sặc sụa.

- Phụ gia: Muốn có một lọ ớt ngon, bạn hãy lấy tỷ lệ 1 phần bột tỏi khô và bột tiêu đen, 2 phần thì là trộn với 20 phần bột ớt xay nguyên chất và cho thêm chút muối. Bạn nên nhớ tỉ lệ vì nếu quá tay, vị của bột ớt có thể sẽ mất ngon.

Hàm lượng độc chất aflatoxin trong ớt khô đã được Viện Pasteur TP.HCM phát hiện ở tất cả các mẫu thu thập ngẫu nhiên tại các chợ của 5 tỉnh thành phía Nam.

Ớt cấp đông
Ớt được thu hoạch từ các tỉnh miền Tây và được đông lạnh hay còn gọi là ớt cấp đông từ khi còn tươi bằng phương pháp đông lạnh tự nhiên , không chứa chất bảo quản hay phụ gia. Ớt đóng gói trong bao PP, bảo đảm được nhiệt kín, không có không gian trống bên trong túi.
Nếu bạn thích sử dụng các loại gia vị thơm ngon cho những bữa ăn của gia đình mình thì hẳn là bạn không thể bỏ qua những sản phẩm gia vị tươi ngon, đặc biệt là sản phẩm ớt cấp đông thơm ngon bổ dưỡng của công ty chúng tôi cung cấp.

Một nghiên cứu của tại Viện Pasteur TP.HCM cho thấy tất cả các mẫu ớt khô được thu thập ngẫu nhiên tại các chợ của 5 tỉnh thành phía Nam (TP.HCM, Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai) đều chứa độc chất aflatoxin gây ung thư.

Nghiên cứu này được công bố trong Tạp chí Y học dự phòng công bố sáng 8/12 tại Hội nghị khoa học của Viện Pasteur TP.HCM lần thứ 19.

48 mẫu ớt khô được thu thập ngẫu nhiên tại
Bếp điện kaff Bếp điện từ hồng ngoại Kaff KF-IC79H được thiết kế bởi những kỹ, Thiết kế luôn phù hợp với mọi không gian, từ rộng rãi đến nhỏ gọn đều phù hợp. Với màu đen thêm mặt kính tinh xảo tạo cho không gian bếp nhà
Bếp điện từ eurosun Đặc điểm nổi bật Bếp điện từ Eurosun, Sau khi nấu xong trên bề mặt bếp vẫn lưu lại 1 lượng nhiệt dư. Bếp sẽ cảnh báo cho bạn biết là không nên vệ sinh ngay để tránh vô tình chạm
Bếp điện từ canzy Chính vì là dòng bếp điện từ giá rẻ nên nhiều khách hàng đang quan, Đây là yếu tố khá quan trọng, vì Việt Nam là nước nóng ẩm, thời tiết thay đổi liên tục, nên nếu các sản phẩm thiết kế mà không tính tới yếu

- Phone: +84-908-744-256